Gợi ý một vài thiết kế nội thất phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Thiết kế nội thất theo phong thủy là một trong những lựa chọn được khá nhiều khách hàng ưa chuộng. Trong bài viết này, Đồng Gia xin gợi ý một số phương án thiết kế nội thất phòng ngủ cho người mệnh Mộc, mời các bạn tham khảo:

Theo thuyết tương sinh tương khắc trong ngũ hành thì Thủy sinh Mộc (Nước nuôi cây) nên hành Mộc sẽ hợp với những màu của nước như: đen, xanh dương, xanh da trời… và các màu bản mệnh: xanh lá cây, nâu ấm. Các sản phẩm thiết kế từ gỗ cùng trang trí hoa cỏ, hổ, mèo, thỏ là rất hợp với những người mệnh Mộc.

noi-that-phong-ngu-cho-nguoi-menh-moc-1

noi-that-phong-ngu-cho-nguoi-menh-moc-4

Khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho người mệnh Mộc cần lưu ý chọn hướng đặt phòng một cách phù hợp. Hướng phòng ngủ của những người mệnh Mộc là hướng Bắc vì Bắc là Thủy (Thủy sinh Mộc), nên thiết kế cửa chính hướng ra những vị trí này, không chỉ đón được tài lộc mà còn tốt cho sức khỏe của gia chủ.

Xanh nước biển là màu tốt nhất để trang trí phòng ngủ cho người mệnh Mộc, tiếp đến là xanh lam và màu đen. Nên sử dụng những gam màu này làm màu chủ đạo cho phòng ngủ để mang lại may mắn cho người mệnh Mộc.

Phong thủy tương khắc: Kim khắc Mộc (Kim loại cắt được cây) nên khi bài trí, chú ý tránh các màu của kim loại như trắng, bạc…

noi-that-phong-ngu-cho-nguoi-menh-moc-3

Theo phong thủy, những người mang mệnh Mộc rất hợp với các loại đồ dùng màu gỗ và xanh lá cây. Ngoài ra cũng có thể sử dụng một số loại màu sắc như đỏ, tím, hồng để điểm xuyến không gian nhưng phải lưu ý về số lượng, không nên sử dụng quá nhiều dễ dẫn đến những điều không tốt trong cuộc sống của gia chủ.

Những đồ nội thất điển hình cho mệnh Mộc là gỗ, những món đồ này mang tính dương, nguồn gốc tự nhiên dễ dàng cho không khí lưu thông. Chính vì vậy, để mang đến sinh khí cũng như tài lộc cho người mệnh mộc, trong phòng ngủ nên sử dụng giường ngủ cao cấp làm từ gỗ tự nhiên. Ngoài vấn đề hợp phong thủy, loại vật liệu này còn rất tốt cho sức khỏe của người sử dụng.

Tham khảo : THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG NGỦ SANG TRỌNG VỚI GIƯỜNG NGỦ GỖ ÓC CHÓ

noi-that-phong-ngu-cho-nguoi-menh-moc-2

Những loại đồ trang trí như rèm cửa, thảm lông cũng rất phù hợp để mang lại cảm giác ấm áp, gần gũi với thiên nhiên cho phòng ngủ.

Theo quan niệm Kim khắc Mộc, gia chủ mệnh mộc không nên sử dụng những vật dụng kim khí, nên hạn chế sử dụng đồ đạc làm từ kim loại để tránh những rủi ro không cần thiết.

Theo ý kiến của các nhà nghiên cứu phong thủy của Nội thất Đồng Gia, trong bài trí nội thất phòng ngủ cho người mệnh Mộc nên sử dụng những phụ kiện trang trí có hình thỏ, hổ để thêm thuận lợi cho công việc và sức khỏe.

Những người thuộc hành Mộc thường nhiệt tình, ngay thằng, chủ động, thích thám hiểm, làm việc gì cũng có mục đích. Chính vì vậy, không gian sống thường cần thoáng đãng, nhẹ nhàng, yên bình. Có thể sử dụng cây xanh để giữ được các luồng sinh khí cho người dùng.

Ngoài ra, nên nghiên cứu và tham khảo về các vật phẩm phong thủy phù hợp để mang lại những điều tốt đẹp trong cuộc sống của người dùng.

Để biết thêm những chi tiết liên quan đến phong thủy khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho người mệnh Mộc, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Hotline của Đồng Gia để nhận tư vấn thiết kế nội thất từ các chuyên gia thiết kế am hiểu về phong thủy.